Một nhà máy xanh cho tương lai

Ngay từ ngày đầu triển khai dự án, các tiêu chuẩn về an toàn sản xuất, bảo vệ môi trường đã được Công ty cổ phần Hóa dầu & Xơ sợi dầu khí (PVTEX) cùng tổ hợp nhà thầu HEC – LGI – PVC

 ...giảm thiểu các tác động xấu, áp dụng thành công trong suốt quá trình triển khai xây dựng, áp dụng các công nghệ mới nhất để bảo vệ không khí, nguồn nước trong quá trình sản xuất Nhà máy. Với tổng đầu tư các hạng mục liên quan lên đến gần 2,5 triệu USD, Nhà máy sản xuất xơ sợi polyester Đình Vũ được đánh giá là một trong những Nhà máy hàng đầu trong giữ gìn môi trường.

Bảo vệ môi trường trong quá trình xây dựng Nhà máy
 Trong quá trình xây dựng Nhà máy sản xuất xơ sợi polyester Đình Vũ, một trong những nhiệm vụ hàng đầu của các nhà quản lý dự án và tổ hợp Nhà thầu là bảo đảm tiến độ triển khai và giữ gìn môi trường khu vực thi công công trình. Theo báo cáo của Trung tâm nghiên cứu và chuyển giao công nghệ môi trường thuộc Hội bảo vệ Thiên nhiên và Môi trường Việt Nam, các tác động chính trong quá trình triển khai dự án bao gồm ô nhiễm môi trường không khí, nước, chất thải rắn, chất thải nguy hại. Từ đó, PVTEX cùng tổ hợp nhà thầu HEC – LGI – PVC đã đề ra các biện pháp xử lý khi thi công, đạt các tiêu chuẩn của Việt Nam về bảo vệ môi trường.
Khuôn viên cây xanh khu Nhà Điều hành
 
Xuyên suốt quá trình triển khai xây dựng Nhà máy, các biện pháp giảm thiểu ô nhiểm không khí đã được áp dụng trong thực tế như: Sử dụng xe phun nước vào những ngày thời tiết nóng, khô hanh 2 lần/ngày vào buổi sáng và chiều để giảm thiểu mức độ ô nhiễm bụi tại khu vực thi công; Các xe chở cát, sỏi, xi măng, vật liệu xây dựng bắt buộc phải phủ kín bằng bạt, không vận chuyển quá trọng tải quy định mới được phép ra vào công trường, giảm tốc độ thi công, lưu lượng vận chuyển từ 22h đến 6h sáng; Lắp đặt tường ngăn bằng tôn có chiều cao tối thiểu 2m để ngăn bụi phát tán ra bên ngoài. Ngay từ ngày đầu triển khai dự án, các phương án xử lý nước thải, nước mưa đã được thực thi một cách cụ thể, khoa học như: Xây dựng hệ thống thoát nước đảm bảo không gây ô nhiễm nguồn tiếp nhận, không gây sạt lở đất ở khu vực xung quanh, không gây lầy lội làm ảnh hưởng đến khu vực ngoài công trình; Hệ thống thoát nước mưa với chiều rộng 1m, chiều sâu 0,8m, thành và đáy được lót vải địa kỹ thuật chống thấm, trên thành chèn các bao cát chạy dọc từ công trình tới bờ tường công trình, đảm bảo không bị tràn bờ khi gặp mưa lớn. Đối với quá trình rửa phương tiện, sửa chữa thiết bị thi công đều phải thực hiện giảm thiểu tối đa việc sửa chữa xe, thiết bị thi công trong khu vực xây dựng dự án. Khu vực sửa chữa, bảo dưỡng thiết bị được bố trí riêng, có hệ thống thu gom dầu mỡ, chất thải độc hại, nước rửa xe. Quy định khu vực rửa phương tiện được bố trí tại góc Tây Nam của dự án, nước thải sẽ được thu gom qua hồ lắng và chảy ra hệ thống thoát nước mưa xung quanh công trình. Trong quá trình thi công, các đơn vị thi công dự án không được phép xả nước thải trực tiếp xuống các mương, đầm, ao tiếp giám tuyến đường phía đông dự án. PVTEX cũng thiết kế theo quy chuẩn xử lý nước thải sinh hoạt cho 200 người thi công dự án với 3 bể phốt tự hoại với công xuất 20m3/ ngày đêm. Lượng nước thải này sẽ được thu gom lắng đọng 1 ngày rồi bơm chuyển ra khu xử lý nước thải của KCN Đình Vũ theo công nghệ xử lý nước thải của CHLB Đức đạt tiêu chuẩn bảo vệ môi trường của Việt Nam theo đúng hợp đồng tiện ích được ký kết giữa PVTEX và DVIZ với công xuất 100m3/ngày đêm. Các chất thải rắn như gạch vỡ, vữa, vật liệu xây dựng, vật liệu chèn máy móc thiết bị được thu gom chuyển sang bãi chất thải của KCN, các vật liệu được tái sử dụng như đầu thừa sắt thép, mẩu que hàn, bao bì xi măng, giấy, vỏ hộp gỗ được thu gom bán cho đơn vị tái sử dụng. Các chất thải nguy hại được thu gom, xử lý và ký hợp đồng vận chuyển theo đúng theo thông tư số 12/2006/TT- BTNMT. Các đơn vị thi công đều cam kết thu gom và dọn sạch chất thải hằng ngày không để bừa bãi cản trở việc đi lại, thi công trong khu vực xây dựng Nhà máy.
 
Các biện pháp xử lý ô nhiễm khi hoạt động sản xuất
Theo đánh giá báo cáo tác động môi trường của Trung tâm nghiên cứu và chuyển giao công nghệ môi trường, với các công nghệ xử lý môi trường tiên tiến hàng đầu thế giới, được áp dụng tại Nhà máy sản xuất xơ sợi polyester Đình Vũ sẽ đảm bảo 100% việc kiểm soát chất thải và không gây nguy hại đến môi trường.
Khu xử lý nước thải Nhà máy sản xuất xơ sợi Polyester Đình Vũ (ảnh Thành Công)
 
Trong quá trình vận hành hệ thống cung cấp nhiệt cho sản xuất, PVTEX đã quyết định lựa chọn lò hơi dùng nhiên liệu khí hóa lỏng LPG. Việc sử dụng lò hơi với nhiên liệu là khí Gas là ưu thế tuyệt đối bảo vệ môi trường. Nhiên liệu LPG có hàm lượng lưu huỳnh thấp hơn than đá và dầu từ 6666,7 đến 9666,7 lần. Qua một chu trình khép kín, hơi công nghệ phát sinh từ tháp công nghệ và tháp khử hữu cơ trong công đoạn trùng ngưng của Nhà máy được thu gom và đốt trong lò đốt tại phân xưởng HTM. Khí thải chủ yếu được thu gồm CO, CO2 sau đó thải ra môi trường qua ống khói được đo và phân tích đạt tiêu chuẩn an toàn thải ra môi trường. Theo tính toán của các chuyên gia môi trường, thải lượng và nồng độ bụi, khí thải từ lò hơi thấp hơn QCVN 19:2009/BTNMT (cột B): Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về khí thải công nghiệp đối với bụi và các chất vô cơ. Do vậy Nhà máy không cần đầu tư các thiết bị xử lý bụi và khí. Các biện pháp giảm thiểu tiếng ồn, độ rung của máy móc được áp dụng tại nhà máy như sau: Móng máy được đúc đủ khối lượng, sử dụng bê tông mác cao, tăng chiều sâu móng, đào rãnh đổ cát khô tránh rung theo mặt nền, lắp đặt lò xo và đệm cao su chống rung với các thiết bị có công suất lớn, kiểm tra sự cân bằng của máy khi lắp đặt, kiểm tra độ mòn của máy, bảo dưỡng bôi trơn định kỳ; Những khu sản xuất điều hành tại từng công đoạn được cách âm, triệt tiêu cộng hưởng để cán bộ điều hành, nhân viên vận hành máy không phải tiếp xúc thường xuyên với tiếng ồn và độ rung, công nhân làm việc thường xuyên phải tiếp xúc với tiếng ồn được trang bị nút tai chuyên dụng. Đặc biệt PVTEX chú trọng trồng cây xanh quanh khuôn viên nhà máy với độ che phủ lên đến 20% diện tích, khoảng 30.000 m2. Cây xanh sẽ làm giảm bức xạ mặt trời, tiếng ồn, ngăn bụi phát tán, lọc sạch không khí đồng thời tạo thẩm mỹ và cảnh quan môi trường. Trong thiết kế Nhà máy, thảm cỏ, dải cây xanh được đặt tại khu vực hàng rào nhà máy và khu vực tiếp giáp các phân xưởng. Bên cạnh đó PVTEX cũng đảm bảo tiêu chuẩn ô nhiễm nhiệt theo tiêu chuẩn 3733/2002/QĐ-BYT tại các phân xưởng có nguy cơ ô nhiễm nhiệt như phân xưởng sấy sợi, khu vực lò hơi. Hệ thống điều hòa thông gió của Nhà máy được phân bố đều khắp các phân xưởng luôn đảm bảo tiêu chuẩn khí hậu vùng làm việc. Các công nhân làm việc khu vực tiếp xúc nhiệt lớn được cung cấp nước uống giải nhiệt để bù đắp lượng calo thất thoát, đảm bảo an toàn lao động.
Được đầu tư lớn nhất trong hệ thống xử lý chất thải (gần 1 triệu USD) của Nhà máy là hệ thống xử lý nước thải cục bộ, tiền xử lý nước thải theo yêu cầu quy định của trạm xử lý nước thải tập trung KCN Đình Vũ. Hệ thống gồm các hạng mục sau: Bể điều hòa, bể xử lý SBR, bể lọc, bể chứa bùn và ép tách bùn, bể chứa nước thải khẩn cấp, các máy xục khí, các bể pha hóa chất và chất keo tụ, hệ thống bơm, các máy kiểm tra nồng độ pH, BOD, COD, TSS, lưu lượng, hệ thống đường ống và hệ thống điều hành tự động PLC. Nước thải từ các phân xưởng trùng ngưng, phân xưởng sản xuất PSF và sợi Filament được thu gom vào bể điều hòa. Nước sau khi điều hòa được bơm vào bể SBR (Senquency Batch Reactor), được điều chỉnh tự động theo chương trình trong tủ điều khiển PLC gồm 5 giai đoạn: bơm nước vào bể, khuấy trộn, sục khí, lắng, xả nước. Sau khi xử lý bằng bể SBR, nước thải được xả vào bể lọc tinh. Tại đây phần lớn các chất lơ lửng, chất keo và vi khuẩn được loại bỏ. Bùn cặn được chuyển vào bể chứa bùn, bùn được tách nước, nén và chuyển sang khu xử lý chất thải KCN Đình Vũ. Nước thải sau khi xử lý đều đạt tiêu chuẩn xử lý nước thải đầu vào của trạm xử lý nước thải KCN Đình Vũ. Trong trường hợp xảy ra sự cố, nước thải được bơm vào bể xử lý khẩn cấp, đảm bảo chứa được nước thải trong 1 ngày đêm sản xuất (600m3). Hệ thống xử lý nước thải bằng công nghệ SBR được đánh giá tiên tiến và tiện ích nhất hiện nay, được áp dụng tại các Khu chế xuất công nghiệp Linh Trung – Đồng Nai và các Công ty lớn trên thế giới như POSSCO Enginneering & Construction Co.,Ltd. Quan trọng nhất của công nghệ SBR là hệ thống quan trắc tự động của nhà máy. Hệ thống gồm 3 phần chính: hệ thống đo và thu thấp dữ liệu nước tại hiện trường, hệ thống truyền dẫn dữ liệu, hệ thống giám sát tại trung tâm. Hệ thống sẽ lập tức phát hiện các dấu hiệu bất thường và phát ra cảnh bảo khi vượt ngưỡng chỉ số cho phép.  
Riêng về các chất thải dạng rắn, chất thải độc hại, PVTEX thành lập các tổ vệ sinh môi trường phân thành 7 loại chất thải phát sinh, thu gom đóng thùng dán nhãn CTNH để vận chuyển sang khu xử lý chất thải của KCN. Chất thải nguy hại bao gồm: bao bì đựng Sb2O3, TiO2, giẻ lau dính mỡ, mỡ bôi trơn tháo từ các bộ phận máy, các loại bóng đèn hỏng, các hộp mực in từ văn phòng, các loại chai lọ đựng hóa chất từ phòng thí nghiệm. Khu chứa chất thải nguy hại được xây dựng riêng tại góc Đông Bắc của Nhà máy với diện tích 50m2, có mái che, biển cảnh báo, khi đủ khối lượng sẽ tiến hành vận chuyển đến khu xử lý chất thải của KCN Đình Vũ. Hiện nay PVTEX thành lập tổ vệ sinh môi trường gồm 15 thành viên có nhiệm vụ thu gom rác thải công nghiệp, rách thải sinh hoạt. Đầu tư phương tiện thu gom chất thải rắn với 4 thùng chứa 2,5 tấn đặt tại cồng sau của nhà máy chứa rác thải trục đường nội bộ, vườn hoa, thảm cỏ, cây xanh.  Tại mỗi phân xưởng, nhà ăn, văn phòng đều đặt thùng rác theo quy định. Đầu tư các xe thu gom rác lưu động sức chứa 500 lít cho tổ vệ sinh môi trường.
Bên cạnh việc đầu tư, áp dụng các công nghệ xử lý ô nhiễm, đảm bảo an toàn, vệ sinh môi trường, PVTEX cũng đầu tư rất lớn và bài bản hệ thống phòng chống cháy nổ của nhà máy, phòng chống cao nhất các rủi ro môi trường. Hệ thống phòng chống cháy nổ với các trang thiết bị theo tiêu chuẩn Châu Âu, được Phòng cảnh sát PCCC Thành phố Hải Phòng đánh giá chất lượng, khả năng hoạt động tốt. Đội PCCC của Nhà máy thường xuyên tiến hành diễn tập, kiểm tra các thiết bị an toàn PCCC của Nhà máy đề phòng các tình huống cháy nổ trong quá trình sản xuất.
Tổ phòng cháy chữa cháy học vận hành xe chữa cháy trong Nhà máy.
 
Các doanh nghiệp Việt Nam và thế giới đang hướng đến sản xuất, phát triển kinh tế bền vững. Trong đó, một trong những tiêu chí quan trọng là phải bảo vệ môi trường xanh, sạch đẹp cho tương lai. PVTEX luôn tự hào là một trong những đơn vị đi đầu trong việc áp dụng khoa học kỹ thuật, công nghệ vào sản xuất, đồng thời đảm bảo gìn giữ môi trường, xây dựng một Nhà máy xanh cho tương lai.
Thành Công 

12,295.25

7.08

+0.06%

2,829.75

4.19

+0.15%

1,337.73

1.41

+0.11%

12,241.00

-11.00

-0.09%

2,399.00

7.00

+0.29%

1,336.00

3.00

+0.23%

Hỗ trợ trực tuyến

 

Hỗ trợ điện thoại

 0225.3614 615 (161) - 0919724288

Email: Huannc@pvtex-dv.vn - carjetaime@gmail.com

Truy cập: 541065
Trực tuyến: 7