Nylair: Xơ siêu việt làm vải nhẹ hơn
  Nylair được Nylstar SA (Tây Ban Nha) sản xuất ra cho phép sản xuất vải nhẹ hơn (nhẹ hơn vải poliamit tiêu chuẩn 25-30%) với cùng độ dày, hay nói cách khác là nếu vải có cùng khối lượng thì lại có khả năng cách nhiệt và bảo vệ ưu việt hơn (tốt hơn PA tiêu chuẩn 25%).
Phthalat trong quần áo trẻ em: có nên lo lắng hay không?
  Liên mình châu Âu và Mỹ đã kiểm soát sáu phthalate trong đồ chơi và các sản phẩm chăm sóc trẻ em do quan ngại về khả năng gây rối loạn nội tiết của trẻ em do hóa chất này gây ra. Thế còn phathalate có mặt trên các sản phẩm may mặc cho trẻ em thì sao? Cho đến nay mới chỉ có Hàn Quốc kiểm soát các hợp chất này trên hàng may mặc trẻ em. Bài viết dưới đây giới thiệu một khảo sát của các nhà khoa học Mỹ về nồng độ phthalate trên quần áo trẻ em tại thị trường Mỹ và các bước tiếp theo hướng tới việc kiểm soát chất này.
Kiểm soát chất lượng sản phẩm, công tác được coi trọng hàng đầu của Nhà máy sản xuất xơ sợi polyester Đình Vũ
Nhà máy sản xuất xơ sợi polyester Đình Vũ có công xuất 500 tấn xơ sợi polyester một ngày, tương đương 175.000 tấn/năm. Là Nhà máy có công xuất thuộc loại lớn so với các Nhà máy trên thế giới và đầu tiên của Việt Nam nên ngay từ những ngày đầu xây dựng Nhà máy, công tác kiểm soát chất lượng đã được Ban lãnh đạo Công ty cổ phần Hóa dầu & Xơ sợi dầu khí (PVTEX) đánh giá là công tác quan trọng hàng đầu, được chú trọng đầu tư quy mô, bài bản cả về nhân sự lẫn trang thiết bị.
Nhà máy sản xuất polyester Đình Vũ: Ra mắt lô sản phẩm đầu tiên
Ngày 20 tháng 7 vừa qua, PVTEX đã bấm nút vận hành Nhà máy sản xuất xơ sợi tổng hợp Polyester Đình Vũ và cho ra mắt lô sản phẩm đầu tiên. Sau gần 24 tháng thi công xây dựng, lắp đặt thiết bị dây chuyền sản xuất, nhà máy đi vào hoạt động đã đánh dấu một mốc quan trọng trong việc thực hiện mục tiêu bảo đảm cung cấp nguyên liệu cho ngành dệt may Việt Nam. Nhân dịp này, phóng viên báo Năng lượng Mới có cuộc trao đổi với anh Phạm Khắc Toàn, Trưởng phòng Công nghệ của PVTEX về nhà máy được mệnh danh tiên tiến nhất hiện nay.
Một số ứng dụng của PET (Polyethylene terephthalate) và sợi Polyester thành phẩm
Polyethylene terephthalate (được gọi là PET, PETE hoặc PETP hoặc PET-P) là nhựa nhiệt dẻo, thuộc loại nhựa polyester và được dùng trong tổng hợp xơ sợi, vật đựng đồ uống, thức ăn và các loại chất lỏng; có thể ép phun để tạo hình; và trong kỹ nghệ thường kết hợp với xơ thủy tinh. PET là một trong số những nguyên vật liệu sử dụng trong việc sản xuất sợi thủ công.
Chỉ có một con đường
Khi xem bóng đá, ta hay nghe BLV phát biểu “Phong độ là nhất thời, đẳng cấp là mãi mãi”. Tôi không quan tâm nhiều đến bóng đá, nên không rõ câu này có chính xác không, nhưng không có gì sai hơn nếu áp dụng câu này vào quản lý chất lượng và quản lý doanh nghiệp. Có rất nhiều ví dụ, nhìn nhận đánh giá của thị hiếu về chất lượng về một sản phẩm hay nói rộng hơn là thương hiệu sản phẩm của một quôc gia.

12,295.25

7.08

+0.06%

2,829.75

4.19

+0.15%

1,337.73

1.41

+0.11%

12,241.00

-11.00

-0.09%

2,399.00

7.00

+0.29%

1,336.00

3.00

+0.23%

Hỗ trợ trực tuyến

 

Hỗ trợ điện thoại

 0225.3614 615 (161) - 0919724288

Email: Huannc@pvtex-dv.vn - carjetaime@gmail.com

Truy cập: 541115
Trực tuyến: 8