Những đặc tính cơ bản của sản phẩm xơ PSF do PVTEX sản xuất
(PVTEX) Sản phẩm xơ polyester có rất nhiều đặc tính và ứng dụng trong công nghệ dệt, có thể nhận biết sản phẩm xơ PSF chất lượng cao dựa trên 9 đặc tính cơ bản như độ mảnh, độ bền, độ giãn dài, nếp gấp, độ co nhiệt trong khí nóng...
Nylair: Xơ siêu việt làm vải nhẹ hơn
  Nylair được Nylstar SA (Tây Ban Nha) sản xuất ra cho phép sản xuất vải nhẹ hơn (nhẹ hơn vải poliamit tiêu chuẩn 25-30%) với cùng độ dày, hay nói cách khác là nếu vải có cùng khối lượng thì lại có khả năng cách nhiệt và bảo vệ ưu việt hơn (tốt hơn PA tiêu chuẩn 25%).
Phthalat trong quần áo trẻ em: có nên lo lắng hay không?
  Liên mình châu Âu và Mỹ đã kiểm soát sáu phthalate trong đồ chơi và các sản phẩm chăm sóc trẻ em do quan ngại về khả năng gây rối loạn nội tiết của trẻ em do hóa chất này gây ra. Thế còn phathalate có mặt trên các sản phẩm may mặc cho trẻ em thì sao? Cho đến nay mới chỉ có Hàn Quốc kiểm soát các hợp chất này trên hàng may mặc trẻ em. Bài viết dưới đây giới thiệu một khảo sát của các nhà khoa học Mỹ về nồng độ phthalate trên quần áo trẻ em tại thị trường Mỹ và các bước tiếp theo hướng tới việc kiểm soát chất này.
Kiểm soát chất lượng sản phẩm, công tác được coi trọng hàng đầu của Nhà máy sản xuất xơ sợi polyester Đình Vũ
Nhà máy sản xuất xơ sợi polyester Đình Vũ có công xuất 500 tấn xơ sợi polyester một ngày, tương đương 175.000 tấn/năm. Là Nhà máy có công xuất thuộc loại lớn so với các Nhà máy trên thế giới và đầu tiên của Việt Nam nên ngay từ những ngày đầu xây dựng Nhà máy, công tác kiểm soát chất lượng đã được Ban lãnh đạo Công ty cổ phần Hóa dầu & Xơ sợi dầu khí (PVTEX) đánh giá là công tác quan trọng hàng đầu, được chú trọng đầu tư quy mô, bài bản cả về nhân sự lẫn trang thiết bị.
Một nhà máy xanh cho tương lai
Ngay từ ngày đầu triển khai dự án, các tiêu chuẩn về an toàn sản xuất, bảo vệ môi trường đã được Công ty cổ phần Hóa dầu & Xơ sợi dầu khí (PVTEX) cùng tổ hợp nhà thầu HEC – LGI – PVC
Nhà máy sản xuất polyester Đình Vũ: Ra mắt lô sản phẩm đầu tiên
Ngày 20 tháng 7 vừa qua, PVTEX đã bấm nút vận hành Nhà máy sản xuất xơ sợi tổng hợp Polyester Đình Vũ và cho ra mắt lô sản phẩm đầu tiên. Sau gần 24 tháng thi công xây dựng, lắp đặt thiết bị dây chuyền sản xuất, nhà máy đi vào hoạt động đã đánh dấu một mốc quan trọng trong việc thực hiện mục tiêu bảo đảm cung cấp nguyên liệu cho ngành dệt may Việt Nam. Nhân dịp này, phóng viên báo Năng lượng Mới có cuộc trao đổi với anh Phạm Khắc Toàn, Trưởng phòng Công nghệ của PVTEX về nhà máy được mệnh danh tiên tiến nhất hiện nay.
Một số ứng dụng của PET (Polyethylene terephthalate) và sợi Polyester thành phẩm
Polyethylene terephthalate (được gọi là PET, PETE hoặc PETP hoặc PET-P) là nhựa nhiệt dẻo, thuộc loại nhựa polyester và được dùng trong tổng hợp xơ sợi, vật đựng đồ uống, thức ăn và các loại chất lỏng; có thể ép phun để tạo hình; và trong kỹ nghệ thường kết hợp với xơ thủy tinh. PET là một trong số những nguyên vật liệu sử dụng trong việc sản xuất sợi thủ công.
Khái quát về PTA - nguyên liệu đầu vào của nhà máy sản xuất xơ sợi polyester
Từ trước đây, Dimethyl terephthalate (DMT) được sử dụng để sản xuất polyester bao gồm: polyethylene terephthalate và polytrimethylene terephthalate. DMT được hình thành từ một phản ứng giữa terephthalic acid và methanol, ưu điểm là dễ oxi hoá hơn dạng axit và có thể ngưng tụ trong chân không để tạo ra một sản phẩm tinh khiết.
Khái niệm cơ bản về sợi Polyester
Polyester là một loại sợi tổng hợp có nguồn gốc từ than đá, không khí, nước và dầu mỏ. Được phát triển trong phòng thí nghiệm từ thế kỷ 20, sợi polyester được hình thành từ phản ứng hóa học giữa acid và rượu. Trong phản ứng này, hai hoặc nhiều phân tử kết hợp với nhau để tạo ra một phân tử lớn có cấu trúc lặp đi lặp lại trong suốt chiều dài của nó.
Sản phẩm sợi filament
Sản phẩm sợi polyester của nhà máy được sản xuất trên dây chuyền công nghệ thiết bị hiện đại của Barmag, sợi Filament Polyester có nhiều đặc tính tốt đáp ứng hầu hết các yêu cầu đối với các dây chuyền công nghệ dệt vải sợi may mặc
Sản phẩm hạt PET Chip
Sản phẩm hạt nhựa Polyester của nhà máy được sản xuất trên dây chuyền công nghệ thiết bị hiện đại của Uhde Inventa Fisher, hạt nhựa PET có nhiều đặc tính tốt đáp ứng hầu hết các yêu cầu đối với nguyên liệu dùng cho sản xuất xơ sợi Polyester.
Polyester Staple Fibre (PSF)
Sản phẩm xơ polyester của nhà máy được sản xuất trên dây chuyền công nghệ thiết bị hiện đại của Neumag, xơ Polyester có nhiều đặc tính tốt đáp ứng hầu hết các yêu cầu đối với vải sợi may mặc.   
Lựa chọn xơ cho sản phẩm dệt may
Một trong những khía cạnh quan trọng nhất của sản phẩm dệt là vải. Có nhiều tiêu chí để chọn lựa vải. Trong thế giới thời trang, màu sắc, kiểu dệt và hoa văn trang trí có tầm quan trọng lớn. Lựa chọn loại xơ để dệt nên loại vải được sử dụng ít được chú ý hơn nhưng không kém phần quan trọng. Xơ có các tính chất có thể ảnh hưởng tới công năng và tính dễ chịu khi mặc của quần áo. Để sản xuất ra một sản phẩm may mặc, thời trang với các đặc tính mong ước, phải lựa chọn đúng loại xơ thích hợp.        
Chỉ có một con đường
Khi xem bóng đá, ta hay nghe BLV phát biểu “Phong độ là nhất thời, đẳng cấp là mãi mãi”. Tôi không quan tâm nhiều đến bóng đá, nên không rõ câu này có chính xác không, nhưng không có gì sai hơn nếu áp dụng câu này vào quản lý chất lượng và quản lý doanh nghiệp. Có rất nhiều ví dụ, nhìn nhận đánh giá của thị hiếu về chất lượng về một sản phẩm hay nói rộng hơn là thương hiệu sản phẩm của một quôc gia.
Công nghệ sản xuất xơ sợi Polyester Đình Vũ
Mô tả công nghệ nhà máy Polyester Đình Vũ
Trang

12,295.25

7.08

+0.06%

2,829.75

4.19

+0.15%

1,337.73

1.41

+0.11%

12,241.00

-11.00

-0.09%

2,399.00

7.00

+0.29%

1,336.00

3.00

+0.23%

Hỗ trợ trực tuyến

 

Hỗ trợ điện thoại

 0225.3614 615 (161) - 0919724288

Email: Huannc@pvtex-dv.vn - carjetaime@gmail.com

Truy cập: 541066
Trực tuyến: 7