Thông điệp của Ban lãnh đạo Doanh nghiệp
TẬP ĐOÀN DẦU KHÍ VIỆT NAM
CÔNG TY CỔ PHẦN
HÓA DẦU VÀ XƠ SỢI DẦU KHÍ
 
 

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc Lập - Tự Do - Hạnh Phúc
 
 
 


 

THÔNG ĐIỆP CỦA LÃNH ĐẠO
Về xây dựng Văn hóa doanh nghiệp Công ty
(Ban hành kèm theo Quy định Văn hóa doanh nghiệp của PVTEX)
 
 
          Kính gửi những người Anh em của Đại gia đình PVTEX thân yêu:
 
Trước hết cho tôi gửi lời cảm ơn chân thành nhất tới tất cả các Anh em - những người đã kiên trì trụ lại cho tới ngày hôm nay, những người đã rời đi đã và đang sẵn sàng quay lại ngôi nhà thân thương của mình. Nhưng như thế thôi vẫn chưa đủ, trong chúng ta có ai đã từng đặt câu hỏi “Chúng ta có mặt tại đây để giải quyết vấn đề gì?” Chúng ta ai đã từng mơ ước tới một viễn cảnh tươi sáng cho Công ty? Chúng ta có cần thay đổi hay chúng ta tiếp tục bước đi trên những vết xe đổ trước đây? Chắc chắn chúng ta không thể cứ tiếp tục bước đi trên những vết xe đổ trước đây được, vậy thì chúng ta phải thay đổi để phát triển. Chúng ta cần phải biết việc chúng ta ở đây không chỉ đơn thuận là làm việc và kiếm tìm thu nhập, mà chúng ta ở đây phải có một sứ mệnh lớn lao hơn, phải có một hoài bão lớn lao hơn, như vậy cuộc sống mới thực sự có ý nghĩa.
Chúng ta hãy nhìn lại một chút, việc chúng ta được các Cổ đông đầu tư cho một Nhà máy rất là hiện đại, công nghệ Châu Âu thuộc loại tiên tiến nhất hiện nay. Nhưng tại sao chúng ta vẫn để Nhà máy nằm yên đó, trong khi thị trường Việt Nam đang rất cần các sản phẩm của chúng ta và các nhà máy tương tự như chúng ta (do tư nhân hay nước ngoài đầu tư) đang hoạt động rất tốt và hiệu quả cao. Việc dự án chậm tiến độ, Nhà máy dừng hoạt động lâu ngày và quay trở lại sản xuất vào đúng chu kỳ đi xuống của thị trường và rồi tiếp tục phải dừng máy dài hạn cho tới nay, đó chưa phải là dấu chấm hết. Vậy chúng ta cần phải ý thức được sứ mệnh của chúng ta là phải vực dậy hoạt động của Nhà máy, đưa các sản phẩm của chúng ta trở lại thị trường và dần dần khẳng định vị thế thương hiệu xơ sợi của Việt Nam không thua kém các sản phẩm nhập ngoại, đóng góp một phần giá trị cho xã hội và chăm lo tốt đời sống cho Anh em chúng ta.
Để có thể hoàn thành được sứ mệnh của chúng ta thì điều cần thiết nhất là chúng ta cần xây dựng và gìn giữ được các giá trị cốt lõi, đó là các giá trị bất biến theo thời gian và là điểm tựa để chúng ta có thể bẩy được lực cản to lớn hiện nay. Vậy đó là gì? Cũng đơn giản thôi, đó là Uy tín - Trách nhiệm, đó là Chuyên nghiệp - Sáng tạo, đó là Tinh tế - Nhân văn. Chỉ vỏn vẹn trong 6 chữ thôi nhưng nó ẩn chứa đầy đủ các giá trị cốt lõi cần có đối với một Công ty đang khó khăn và muốn vươn lên như chúng ta. Để xây dựng được các giá trị cốt lõi này đòi hỏi chúng ta phải đồng lòng, nhất quán trong mọi hoạt động, xây dựng các mối liên kết mật thiết để tôn tạo và gìn giữ các giá trị này cho dù thời gian có thay đổi.
 
Ngoài ra chúng ta còn cần có thêm một hoài bão lớn lao, không chỉ cho bản thân chúng ta mà cho cả Đại gia đình PVTEX. Với một công nghệ hiện đại, cùng với sứ mệnh không hề tầm thường và các giá trị cốt lõi bất biết thì chúng ta hoàn toàn có thể mơ ước một ngày nào đó PVTEX có thể trở thành một doanh nghiệp hàng đầu trong lĩnh vực sản xuất kinh doanh xơ sợi tổng hợp ở Đông Nam Á. Có thể nhiều người sẽ nói nó là mong ước viển vông, nhưng với tôi và những ai có niềm tin thì nó hoàn toàn có thể trở thành hiện thực, điều quan trọng là chúng ta có dám mơ và có quyết tâm biến giấc mơ này trở thành hiện thực không hay thôi.
Để biến ước mơ, hoài bão này thành hiện thực thì chúng ta cần phải xốc lại tinh thần Anh em, xây dựng lại đội ngũ kỷ cương, kỷ luật, với nòng cốt là đội ngũ Anh em chúng ta đang ngồi ở đây và văn hóa doanh nghiệp với những giá trị cốt lõi bền vững; chúng ta cần đặt ra những mục tiêu cụ thể từ ngắn hạn cho đến dài hạn. Trước mắt, trong ngắn hạn chúng ta cần duy trì ổn định sản xuất 3 dây chuyền DTY, từng bước nâng cao, ổn định chất lượng và đưa dần sản phẩm vào phân khúc cao hơn, tiến tới nâng công suất tới 10 dây chuyền trong quý VI/2018; Về trung hạn, chúng ta phải quyết tâm đưa toàn bộ nhà máy vào hoạt động ổn định và hiệu quả trong năm 2019 với mục tiêu tối thiểu bù được biến phí; Về dài hạn chúng ta phải quyết tâm cải tiến, cải tạo nâng dần chất lượng, nâng cao hiệu quả sản xuất, tối ưu hóa công nghệ và đa dạng hóa sản phẩm để đảm bảo nhà máy sản xuất kinh doanh hiệu quả tối thiểu bù được định phí trong vòng 5 năm kể từ năm 2019; về dài hơn nữa chúng ta cần phấn đấu nâng tầm thương hiệu xơ sợi của PVTEX sánh ngang các sản phẩm cao nhất trên thị trường và khẳng định thương hiệu xơ sợi tổng hợp Việt Nam trên thị trường thế giới trong vòng 10 năm kể từ năm 2019.
Là một thành viên của Đại gia đình PVTEX và với tâm huyết của một người lãnh đạo, tôi muốn gửi thông điệp này tới tất cả những Anh em đang làm việc tại PVTEX và những Anh em đang tạm hoãn, chấm dứt hợp đồng mà có nguyện vọng quay trở lại gia đình của mình. Đồng thời kêu gọi chúng ta hay tin tưởng vào tương lai, đoàn kết chung sức, chung lòng, xây dựng văn hóa doanh nghiệp, nỗ lực cố gắng thúc đẩy sự phát triển của Công ty như kỳ vọng của chúng ta.
 
 
TỔNG GIÁM ĐỐC
 
 
 
 
 
 
 Đào Văn Ngọc

 

12,295.25

7.08

+0.06%

2,829.75

4.19

+0.15%

1,337.73

1.41

+0.11%

12,241.00

-11.00

-0.09%

2,399.00

7.00

+0.29%

1,336.00

3.00

+0.23%

Hỗ trợ trực tuyến

 

Hỗ trợ điện thoại

 0225.3614 615 (161) - 0919724288

Email: Huannc@pvtex-dv.vn - carjetaime@gmail.com

Truy cập: 541133
Trực tuyến: 6